Viêm VA là bệnh rất dễ mắc và dễ tái ở trẻ nhỏ. Việc điều trị bằng kháng sinh và các loại thuốc kháng viêm không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần trong năm. Khi điều trị nội khoa không hiệu quả các bác sĩ thường khuyên cho trẻ nạo VA. Nhưng có 1 thực tế là ngay cả khi có chỉ định nạo VA thì nhiều cha mẹ vẫn tỏ ra lo lắng và băn khoăn về vấn đề này?

Trẻ mấy tuổi thì có thể nạo VA?

Chỉ định nạo VA ở trẻ em có thể thực hiện ở trẻ 20 tháng tuổi trở lên và thường dưới 5-6 tuổi. Thỉnh thoảng vẫn có bé lớn hơn từ 6 – 7 tuổi vẫn có VA tồn dư cần phải nạo.


Trường hợp nạo VA sẽ được chỉ định khi viêm VAmạn tính tái đi tái lại nhiều lần, gây biến chứng nguy hiểm, VA phì đại khiến trẻ phải thở bằng miệng, nghẹt mũi, ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, ngừng thở khi ngủ…

Nạo VA cho trẻ-lợi hại thế nào?

Nạo VA là lấy toàn bỏ toàn bộ tổ chức VA- một tổ chức lympho nằm ở vòm mũi (ngay lỗ mũi sau) và amidan vòi mà không làm tổn thương thành của vòm mũi họng.

Đây là phương pháp giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm VA ngay tại thời điểm đó. Các bậc phụ huynh sẽ thấy ngay con hết ho hắng, khò khè, chảy nước mũi. Tuy nhiên 1 thời gian sau trẻ vẫn hoàn toàn có nguy cơ mắc các bệnh viêm hô hấp khác như viêm amidan, viêm họng khi gặp các yếu tố bất lợi. Vì sao lại lại như vậy?

Theo Bác sĩ Yên Lâm Phúc (Học viện Quân y, Hà Nội) cho biết vòng Waldayer có nhiệm vụ thanh lọc và miễn dịch bước đầu với mầm bệnh. Chức năng của từng tổ chức bạch huyết trong vòng này là khác nhau. Với VA thì chức năng của nó là thanh lọc và miễn dịch với vi sinh vật xâm nhập qua đường hô hấp. Tuyến này rất quan trọng với trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.

Khi trẻ sinh ra, chưa được tiếp xúc với ngoại cảnh nên chưa có miễn dịch. Miễn dịch của trẻ được duy trì nhờ vào kháng thể qua sữa mẹ. Chỉ một phần kháng thể của trẻ do cơ thể trẻ tạo nên. Sau một thời gian, cơ thể trẻ sẽ được tiếp xúc nhiều với môi trường và bắt đầu sinh miễn dịch. Vai trò sinh miễn dịch có sự góp phần vô cùng lớn của VA. Khi các vi sinh vật xâm nhập theo đường thở, VA bắt giữ lại, tiêu diệt và phân tích miễn dịch, đưa toàn bộ mẫu phân tích này về cơ quan miễn dịch trung ương. Và cơ thể sẽ sinh hàng loạt kháng thể chống lại mầm bệnh kể từ lần xâm nhập sau.

Vì vậy không phải mọi trường hợp viêm VA đều có thể nạo vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện, đặc biệt là tính mạng. Các chuyên gia khuyến cáo trẻ dưới 1 tuổi và nằm trong trường hợp dưới đây tuyệt đối không nên nạo VA.

Trước khi quyết định nạo cắt VA cho trẻ các bậc phụ huynh cần tìm hiểu vai trò của VA cũng như những mặt lợi hại khi nạo cắt ở trẻ để có thể lựa chọn phương pháp bảo vệ sức khỏe an tòan, phù hợp nhất cho con yêu!

Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ viêm amidan, viêm VA an toàn, hiệu quả, hạn chế kháng sinh, hạn chế nạo cắt cho trẻ.

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG CẮT NẠO VA, AMIDAN - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

AN HẦU ĐAN KIDS - LUÔN CÙNG MẸ BẢO VỆ CON YÊU

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng