Chưa đầy 1 tháng con hết hẳn viêm amidan, không còn khò khè, ngủ ngáy

Chị Trần Thị Hảo (Phú Xuyên-Hà Nội) đã từng trải qua những ngày tháng mất ăn mất ngủ vì không thể tìm ra cách khắc phục viêm amidan cho con. Tưởng như đã phải bỏ cuộc chị lại tình cờ tìm được bài thuốc hay giúp con thoát khỏi căn bệnh dai dẳng một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

Cả nhà phát nản vì viêm amidan của con tháng nào cũng tái phát

Bị viêm amidan khi mới chưa đầy 3 tuổi, số lần đi viện ngày càng nhiều hơn, đơn thuốc ngày càng dày hơn nhưng chỉ có tình trạng bệnh của con là không có dấu hiệu thuyên giảm. Uống không biết bao nhiêu đơn kháng sinh mà vẫn đều đều tháng nào bệnh cũng tái phát
Dần dần viêm amidan đã chuyển sang mãn tính lúc nào không hay, điều trị bằng kháng sinh gần như không còn tác dụng. Chỉ cần thay đổi thời tiết một chút là amidan sưng to, ngày thì ho sốt, chảy nước mũi, tối ngủ thì khò khè, ngủ ngáy, ngủ không ngon giấc, quấy khóc, có khi đêm chị phải thức trắng trông con.

Viêm amidan còn biến chứng sang cả viêm tai viêm mũi khiến con càng quấy khóc, cả 2 mẹ con đều mệt mỏi. Biết vậy nhưng chị vẫn phải duy trì khắc phục cho con bằng cách rửa tai mũi bằng nước muối, cho con uống kháng sinh đều đặn.
Chị chia sẻ nhiều khi phát nản vì không biết bao giờ bệnh của con mới hết. Đã thử đủ cách, đổi cả chục loại thuốc rồi cũng mày mò học hỏi làm theo mấy mẹo dân gian nhưng cuối cùng cũng chẳng thấm vào đâu, thật sự thấy bất lực
Gần đây chị Hảo biết đến một bài thuốc quý có chứa kháng sinh tự nhiên từ cây Cúc lục lăng đang được rất nhiều bà mẹ chia sẻ chị cũng tìm hiểu và thử áp dụng theo.

Ban đầu chị cũng chẳng hy vọng nhiều , chỉ định cho bé dùng thử một vài tuần rồi cho con đi khám ở viện.
Những ngày đầu tiên con vẫn còn ho đờm nhiều, tuy nhiên có 1 điều đặc biệt hơn là tình trạng sổ mũi đã được giảm rất nhiều, nước mũi từ màu xanh vàng đã chuyển sang trắng đục chính tỏ tình trạng viêm đã được cải thiện đáng kể.

Con hết viêm amidan, ăn ngon ngủ tốt, sức khỏe phục hồi

Chị Hảo tiếp tục cho con dùng thảo dược kết hợp vệ sinh mũi họng cho con bằng nước muối sinh lý, đồng thời theo dõi các dấu hiệu của bệnh.
Sang đến tuần 2 tình trạng bệnh của con đã có những thay đổi trông thấy. Trước khi amidan của bé sưng to chẹn đường thở nên khi ngủ thường thở khò khè khó nhọc và có tiếng ngáy to, nằm bên cạnh có thể nghe rất rõ còn bây giờ đêm ngủ con không phải thở bằng miệng nữa.
Hoàn toàn bất ngờ trước tác dụng của bài thuốc này, chị Hảo như được tiếp thêm động lực khắc phục bệnh cho con.

Hết viêm amidan con không còn khò khè, ngủ ngáy, ăn ngoan ngủ tốt

Sau hơn 1 tháng kiên trì sử dụng, hiện tại tình trạng của con chị Hảo đã được loại bỏ hoàn toàn:

 • Không còn tình trạng sưng VA, amidan
 • Hết ho, đờm, chảy nước
 • Không còn tình trạng khò khè, ngủ ngáy
 • Hết viêm mũi viêm tai giữa.
  Câu chuyện của con chị Hảo chỉ là một trường hợp điển hình của các bà mẹ đang tìm kiếm giải pháp điều trị viêm amidan an toàn và hiệu quả cho trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như bà mẹ trẻ này.

Mẹ nào có con đang bị viêm amidan đã sử dụng kháng sinh nhưng không hiệu quả, mong muốn tìm được giải pháp phù hợp khắc phục viêm amidan cho trẻ nhỏ để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG CẮT NẠO VA, AMIDAN - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

AN HẦU ĐAN KIDS - LUÔN CÙNG MẸ BẢO VỆ CON YÊU

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Tìm ra siro ngon tuyệt vời khắc phục viêm amidan cho con cực kỳ hiệu quả

Mới chỉ mới 4 tuổi nhưng con chị Hồ Kim Oanh (Cổ Đông, Sơn Tây) đã bị viêm amidan mãn tính, ròng rã uống không biết bao loại kháng sinh nên giờ đây cứ thấy mẹ cầm túi thuốc là con sợ “chạy mất dép”. Mấy tháng nay nỗi ám ảnh của con đã hoàn toàn biến mất nhờ mẹ mới tìm ra loại siro ngon tuyệt vời ông mặt trời lại khắc phục viêm amidan cực kỳ hiệu quả

Nhìn thấy kháng sinh là khóc vì sợ

Uống kháng sinh như cơm bữa vì tuần nào viêm amidan cũng tái phát


Nghĩ đến cảnh con còn quá nhỏ mà đã bị viêm amidan ãn tính chị Oanh không khỏi xót xa “Hồi đầu mới chớm viêm amidan con chỉ ho, sốt mình đã cho con uống kháng sinh rồi, nghĩ rằng điều trị luôn cho khỏi dứt điểm. Ai dè uống nhiều thuốc quá thành ra dính luôn tác dụng phụ, bệnh cũ còn chưa khỏi mà đã thêm rối loạn tiêu hóa, ăn kém, sức đề kháng giảm, thay đổi thời tiết bệnh lại tái phát.

Từ đó tới giờ cứ bệnh liên miên, tháng nào ít thì 1 lần, tháng nào giao mùa thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường là phải 2-3 lần.Tủ thuốc ở nhà chẳng bao giờ thiếu kháng sinh cả, đến mức con mình nhìn màu viên thuốc cũng phân biệt được luôn. Cứ thấy mẹ lôi thuốc ra cho uống là “chạy mất dép” vì sợ

Nghĩ cũng thương con nên nhiều lần mình cũng hỏi thăm bạn bè rồi tự tìm hiểu thêm xem có loại nào thay thế kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả không. Chứ tháng nào cũng 3-4 loại kháng sinh thế này chẳng mấy nữa mà nhờn hết thuốc.

Tìm ra siro vừa ngon vừa khắc phục viêm amidan hiệu quả

Vô tình 1 lần ghé nhà người bạn chơi thấy bạn đang cho con uống thuốc. Hỏi ra mới biết con cũng bị viêm VA, amidan đang khắc phục bằng siro An Hầu Đan. Mới uống được 6-7 hôm thôi mà đã thấy hết mũi nhãi, ho sốt rồi. Chị liền xin ngay thông tin sản phẩm để về tìm hiểu thêm rồi mua về cho bé sử dụng.

Hôm đầu tiên cho con dùng thử siro nhưng con vẫn còn tâm lý sợ thuốc, cứ e dè mãi không chịu uống làm mẹ phải ngồi nịnh mãi. Lúc uống xong thấy cu cậu cứ nhìn mãi hộp siro mình mới hỏi lại con xem có khó uống không thì bất ngờ con bảo : “ngon tuyệt vời ông mặt trời mẹ ạ, mẹ cho con uống nữa nhé” làm mình bật cười vừa ngạc nhiên vừa mừng.

Nhờ có siro thảo dược con hoàn toàn hết viêm amidan

Trước giờ mỗi cho con uống thuốc là như đánh vật, có khi phải dồn khắp nhà, có lúc ngồi nịnh chán chê con mới uống cho. Không ngờ lần này lại chủ động xin uống siro, coi như thành công ngay trong bước đầu.

Mỗi ngày 3 ống, đúng 1 tuần sau thấy tình trạng ho dứt hẳn, kiểm tra họng thấy không còn sưng đỏ nữa, từ hồi uống siro con ăn ngoan ngủ tốt hơn hẳn, thật sự là vô cùng bất ngờ.
Chưa đầy 1 tháng khắc phục bằng siro giờ tình trạng của con chị Oanh đã tiến triển trông thấy:

 • Hết ho, đờm
 • Amidan không còn sưng đỏ
 • Hết nuốt vướng, nuốt khó
 • Con ăn ngon, ngủ tốt, sức đề kháng được cải thiện
 • Hết viêm amidan

Đúng thật sự là “tuyệt vời ông mặt trời” nhờ có An Hầu Đan Kids mà giờ mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về tính trạng amidan của con.

Lựa chọn được 1 sản phẩm an toàn đã khó, tìm được sản phẩm vừa an toàn, hiệu quả lại đúng sở thích của con lại càng là thử thách đối với các mẹ. Mẹ Oanh đã vượt qua được rồi, còn mẹ nào đang băn khoăn lo lắng về tình trạng viêm VA, amidan cũng như giải pháp khắc phục an toàn cho con thì để lại thông tin dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí!!!

Đặt mua ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn cho mẹ và bé

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG CẮT NẠO VA, AMIDAN - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

AN HẦU ĐAN KIDS - LUÔN CÙNG MẸ BẢO VỆ CON YÊU

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

An Hầu Đan dạng viên

Có AN HẦU ĐAN – Gia Đình bạn không lo viêm Amidan!

Tình trạng sử dụng kháng sinh để điều trị viêm Amidan, viêm họng để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc như tình trạng kháng thuốc, rối loạn tiêu hóa, gây hư hại gan thận vì kháng sinh. Đứng trước thực trạng đó, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện y học bản địa Việt Nam cùng đội ngũ GS – PGS của viện đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan từ bài thuốc Đông Y cổ phương từ những cây thuốc quý của Việt Nam, dựa theo thuyết Quân Thần Tá Sứ trong Đông Y.

Giúp hỗ trợ người bị viêm amidan hốc mủ, cấp và mãn tính nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu do đau, ngứa, rát cổ họng và bất hoạt virus là nguyên nhân chính gây viêm Amidan hạn chế quá trình sử dụng kháng sinh, phẫu thuật, ngăn ngừa khả năng tái phát.

Đối tượng sử dụng

– Dùng cho các trường hợp viêm đường hô hấp trên: viêm Amidan hốc mủ , viêm amidan cấp và mãn tính, viêm thanh quản, viêm họng hạt.

Cơ chế tác dụng của An Hầu Đan lên viêm Amidan

Cúc lục lăng chứa trong An Hầu Đan là thành phần thảo dược vô cùng quý hiếm và đặc biệt, trong Cúc Lục Lăng có chứa nhóm axit dicaffeoylquinic là nhóm axit có khả năng kháng virus kháng virus, vi khuẩn gây bệnh viêm Amidan rất cao. Ngoài ra, các thành phần khác như Sơn Đậu Căn, Thăng Ma và Lược Vàng đều là những thành phần có sức kháng viêm ngang ngửa với Dexa.

Khi ngậm An Hầu Đan, các hoạt chất kháng viêm ngay lập tức tác động lên tổ chức gây bệnh làm giảm ngay các triệu chứng khó chịu như đau, ngứa, rát cổ họng, ho và đờm nhiều. Sau đó, các thành phần kháng virus, vi khuẩn thẩm thấu qua mao mạch tới tổ chức Amidan đang bị viêm ức chế và bất hoạt virus, vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra viêm Amidan ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Thời gian giảm triệu chứng thường từ 3-5 ngày, liệu trình tối thiểu 1 tháng, đối với các bệnh nhân mãn tính liệu trình có thể kéo dài từ 1-3 tháng tùy theo thể trạng.


Thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên

Hướng dẫn sử dụng

– Ngậm tan trong miệng và nuốt dần, người lớn liều trung bình dùng 1 viên/lần x 4
lần/ngày x 7 – 10 ngày, ngậm tan bất kể thời gian nào trong ngày. Dùng tốt nhất trước khi đi ngủ và sáng sớm. Ngậm cho hiệu quả nhanh và cao hơn so với uống.
– Trẻ em > 2 tuổi: Dùng bằng ½ liều người lớn, hoặc sử dụng sản phẩm An Hầu Đan Kids.

Sản phẩm đạt giải thưởng Huy chương vàng ví sức khỏe cộng đồng

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG CẮT NẠO VA, AMIDAN - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

AN HẦU ĐAN KIDS - LUÔN CÙNG MẸ BẢO VỆ CON YÊU

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

An Hầu Đan Kids

An Hầu Đan Kids – Luôn cùng mẹ bảo vệ con yêu

Là sản phẩm điều trị viêm VA, viêm Amidan cho trẻ em trong các trường hợp cấp và mãn tính, hốc mủ, hay tái phát mà không phải sử dụng tới kháng sinh.

Đóng gói: 10 ống siro 10 ml

Sử dụng An Hầu Đan Kids ngay trong 6-24 giờ đầu giúp điều trị viêm VA, viêm Amidan hiệu quả nhất.

Nỗi lòng người làm mẹ

Theo số liệu thống kê của BYT tại Việt Nam có tới 21% trẻ em bị mắc các bệnh về đường hô hấp như: viêm amidan, viêm VA, viêm họng mãn tính, do hệ miễn dịch và amidan của trẻ chưa phát triển hoàn thiện khiến cho bệnh rất dễ tái phát, nếu không được điều trị triệt để kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm không ngờ tới như: viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm tai, viêm xoang và thậm chí có thể gây viêm tim, suy thận.

Ngoài ra, việc điều trị viêm VA, viêm Amidan, viêm họng không đúng cách đó khiến nguy cơ kháng kháng sinh ở trẻ  tăng cao.

Rất nhiều người làm mẹ đang có con nhỏ, đặc biệt là những người mới làm mẹ lần đầu thường rất bối rối và lo lắng trước tình trạng viêm Amidan ở con như: sốt nhẹ, nôn trớ, bỏ ăn, thở khò khè hoặc ho lâu ngày không khỏi. Nhiều bà mẹ vẫn đang loay hoay tìm giải pháp thay thế phù hợp cho kháng sinh để không làm tổn hại đến sức khỏe của bé mà chưa thấy.

Sứ mệnh an hầu đan kids

Thấu hiểu được những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm mẹ, các nhà khoa học tại Y Học Bản Địa đã phát triển nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan Kids dành cho trẻ em. Sản phẩm kế thừa những đặc tính trong hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm VA, viêm Amidan hiệu quả của An Hầu Đan, với thành phần hoàn toàn từ dược liệu quý hiếm tự nhiên được trồng ở vùng núi cao Hà Giang như: Cúc Lục Lăng, Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng, Hoàng Kỳ (quý không kém Nhân sâm), Linh Chi và mật ong.

Thành phần trong an hầu đan kids

Nguồn gốc thiên nhiên:

 • Cúc Lục Lăng ………………300 mg
 • Sơn Đậu Căn ………………200 mg
 • Thăng Ma ………………….500 mg
 • Lược Vàng ………………….500 mg
 • Hoàng Kỳ …………………..300 mg
 • Linh Chi …………………….100 mg
 • Mật Ong …………………….100 mg

Cơ chế tác dụng

Cúc Lục Lăng trong An Hầu Đan Kids có chứa 39 hợp chất có khả năng bất hoạt virus và tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân chính gây viêm Amidan, viêm Họng ở trẻ. Đồng thời các thảo dược có kháng sinh tự nhiên như Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng sẽ hỗ trợ đẩy lui vi khuẩn, nhanh chóng kháng viêm tại chỗ giúp trẻ giảm các triệu chứng : ngứa, sưng đau nơi cổ họng…

Cùng với đó Linh Chi, Hoàng Kỳ sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng miễn dịch, sức đề kháng ngăn chăn sự tái phát trở lại của virus, vi khuẩn gây bệnh.

3 cơ chế tác động lên viêm VA, viêm Amidan ở trẻ

✅Kháng viêm: ho dai dẳng, nôn trớ, khò khè, ngủ ngáy, sưng đau họng ở trẻ.

Bất hoạt virus gây bệnh: bất hoạt virus, diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây viêm Amidan, viêm VA, viêm họng giúp hạn chế sử dụng kháng sinh

Tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng ở trẻ, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các phương pháp hiện nay

công dụng

Dùng cho trẻ em dưới 7 tuổi bị viêm VA, viêm Amidan hốc mủ, cấp và mãn tính gây sốt cao, hơi thở có mùi, ho đờm, khò khè…

Sản phẩm được sản xuất dưới dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP: toàn bộ quy trình bào chế An Hầu Đan Kids đều đạt các tiêu chuẩn theo quy định của BYT. Chất lượng được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn để giữ được nguyên đặc tính tự nhiên của các thảo dược quý.

Phương pháp sử dụng hiệu quả

Nên sử dụng ngay khi trẻ có triệu chứng: sốt nhẹ, ho, nôn trớ, đau, sưng, ngứa rát cổ họng. Lắc kỹ đều trước khi uống, uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước sôi để nguội, uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1-2h là tốt nhất.

 • Trẻ em dưới 2 tuổi: Uống 1 ống/lần, ngày 1 lần hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
 • Trẻ từ 2 – 6 tuổi: Uống 1 ống/lần, ngày 2 lần.
 • Trẻ từ 7 – 10 tuổi: Uống 2 ống/lần, ngày 1-2 lần.
 • Trẻ em trên 10 tuổi: Uống 2 ống/lần, ngày 2-3 lần

Bảo quản nơi thoáng mát có nhiệt độ < 25oC.

Nên sử dụng An Hầu Đan Kids ngay khi có các triệu chứng: ho, khò khè khó thở, sưng đau cổ họng, nôn trớ… Nếu có biểu hiện sốt cao thì nên đưa tới bệnh viên hoặc phòng khám ngay.

Sản phẩm đã được Viện Y Học Bản Địa Việt Nam theo dõi đánh giá trực tiếp trên các bệnh nhi đến khám và điều trị tại phòng khám của Viện:

🌟Kết quả đánh giá sau 2 tháng:

 90% Các trường hợp cho dùng An Hầu Đan Kids đều nhanh chóng hết triệu chứng ho, sưng, rát họng sau 3-5 ngày sử dụng.

Chấm dứt tình trạng viêm sau 7-10 ngày mà không cần phải sử dụng kháng sinh bổ sung.

 Với các bé ở tình trạng mãn tính, quá trình sử dụng có thể lên tới 2 tháng nhưng cũng rất hạn chế phải sử dụng kháng sinh.

Chúng tôi khuyến cáo những người làm mẹ luôn có An Hầu Đan Kids trong gia đình để có thể hoàn toàn yên tâm về viêm amidan ở trẻ. Hãy sử dụng ngay khi trẻ có dấu hiệu sưng đau họng, ho lâu ngày, khò khè, ngủ ngáy (6-24 giờ đầu khi thấy có dấu hiệu), duy trì sử dụng đúng liệu trình hướng dẫn ngay kể cả khi thấy trẻ đã hết ho, sưng, đau họng để có kết quả tốt nhất.

ĐẶT MUA AN HẦU ĐAN KIDS TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

KHÔNG KHÁNG SINH - KHÔNG CẮT NẠO VA, AMIDAN - HẠN CHẾ TÁI PHÁT

AN HẦU ĐAN KIDS - LUÔN CÙNG MẸ BẢO VỆ CON YÊU

Các gia đình nên có An Hầu Đan Kids trong nhà để có thể sử dụng ngay tại "thời điểm vàng" giúp hỗ trợ trẻ nhanh chóng thoát khỏi viêm Amidan, viêm VA, viêm họng.

Điền biểu mẫu dưới đây để đặt mua sản phẩm, miễn phí giao hàng khi mua bộ sản phẩm từ 3 sản phẩm trở lên.

Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Biến chứng viêm VA

Viêm VA là bệnh lý phổ biến nhất trong nhóm bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng rất dễ tái đi tái lại và gây ra những biến chứng kho lường .

Viêm nhiễm đường hô hấp trên

Do VA nằm ở nóc vòm nên khi bị viêm amidan hốc mủ có thể chảy xuống họng khiến mủ viêm đọng lại và gây viêm nhiễm cho các cơ quan lân cận như viêm amidan, viêm phế quản, viêm mũi họng, viêm phế quản rít, nặng hơn còn gây ra viêm phổi.

Viêm tai giữa cấp

VA thông với tai mũi họng nên rất dễ bị biến chứng sang gây viêm tai giữa

Do cấu trúc tai giữa thông với mũi họng qua vòi Eustachian nên khi VA viêm các dịch viêm và virus vi khuẩn ở VA dễ dàng tràn sang tai gây nên tình trạng viêm tai cấp. Khi đó trẻ thường có biểu hiện sốt cao trên 38 độ C, màng nhĩ đỏ, sưng phồng gây đau đớn khiến trẻ quấy khóc. Nếu không được khắc phục kịp thời từ ổ viêm sẽ chảy mủ tanh ra ống tai ngoài, thậm chí ảnh hưởng đến màng nhĩ và khả năng nghe của trẻ

Viêm tai giữa tiết dịch

Biến chứng này xảy ra khi viêm VA viêm đi viêm lại quá nhiều lần khiến VA sưng to quá phát gây tắc vòi nhĩ và làm thay đổi áp lực trong hòm nhĩ, gây xuất tiết dịch, khiến trẻ nghe kém.

Viêm thanh quản

Khi bị viêm VA, mủ từ VA sẽ đổ xuống họng và vào thanh quản gây ra viêm thanh quản cấp, làm cho trẻ bị khàn tiếng, khó thở thanh quản và ho.

Viêm phế quản phổi

Sau khi mủ tràn qua hạ họng, xuống thanh quản rồi chảy vào phế quản sẽ gây ra viêm phế quản, nếu nặng thì có thể dẫn đến viêm phổi. Trẻ sẽ cảm thấy khó thở, khi hít thở sẽ có nhiều tiếng rít, ran nổ, ran ầm ở hai lá phổi.

Rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ bị viêm VA, một phần mủ sẽ chảy vào đường tiêu hóa do trẻ nuốt vào dạ dày gây ra rối loạn tiêu hóa, trẻ bị đầy hơi, hay ói khi ăn, hoặc chán ăn…

Nghẹt mũi, ngưng thở khi ngủ

Do viêm VA nên VA to ra sẽ làm bít tắc cửa mũi sau và amidan làm cho trẻ không thở được bằng mũi, thường phải thở bằng miệng. Điều này dẫn đến giảm thông khí phế quản và lâu dần làm giãn phế nang, nếu tình trạng này kéo dài thì trẻ có thể sẽ bị suy tim trái. Khi ngủ trẻ thường bị ngưng thở mỗi lần khoảng 10 giây, mỗi đêm trẻ ngưng thở vài chục lần.

Dị dạng sọ mặt

Do VA quá phát gây tắc nghẽn đường thở, trẻ phải há mồm để thở, lâu ngày làm cho hàm dưới bị đẩy ra trước, xương hàm trên không phát triển, lưỡi tụt ra sau, khuôn mặt biến dạng, vẻ mặt ngờ nghệch, chuyên môn gọi là bộ mặt VA.
Ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ cũng rất thường gặp do VA quá phát, thường kèm theo quá phát amiđan.
Viêm VA mạn tính có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhưng lại ít được các bậc phụ huynh quan tâm do nghĩ đây chỉ là bệnh lý hô hấp thông thường, không khắc phục dứt điểm hoặc khắc phục sai cách khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần. Hy vọng qua bài viết này các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn chính xác và toàn diện hơn để bảo vệ sức khỏe con yêu
Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ viêm amidan, viêm VA an toàn, hiệu quả, hạn chế kháng sinh, hạn chế nạo cắt cho trẻ