Hầu hết trẻ bị viêm Amidan thường sốt. Triệu chứng này xuất hiện ở cả viêm amidan cấp tính lẫn viêm amidan mãn tính. Tuy nhiên, đặc điểm cơn sốt ở mỗi dạng bệnh lại khác nhau. 

Triệu chứng Sốt ở trẻ bị viêm VA, viêm Amidan.
  • Khi bị viêm Amidan cấp tính, trẻ thường sốt đột ngột 38-39 độ C, kèm theo hiện tượng rét run người. Một số trẻ có thể sốt cao lên tới 39,5 – 40 độ, thậm chí sốt cao dẫn đến co giật. 
  • Đối với viêm Amidan mãn tính, trẻ thường sốt nhẹ hoặc có thể không sốt, chủ yếu sốt về chiều nhưng ít hoặc không có dấu hiệu rét run hay ớn lạnh.

Trẻ bị viêm Amidan sốt nhiều ngày hay ít ngày phụ thuộc vào thể trạng cơ thể và tình trạng bệnh thực tế. Theo con số ước lượng thống kê của các bác sĩ, trung bình trẻ bị viêm amidan có thể sốt 1-4 ngày, khoảng 70% trẻ sẽ hết sốt sau 3-4 ngày nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Ngược lại, nếu trẻ bị viêm amidan sốt kéo dài không được điều trị kịp thời đúng cách có thể tái sốt trở lại nhiều lần khiến cơ thể mất nước, tinh thần mệt mỏi, sức khỏe giảm sút và dễ biến chứng thành các bệnh mãn tính nguy hiểm. 

Tìm hiểu  An Hầu Đan Kids - 1 ống 3 tác dụng

Tìm điểm bán An Hầu Đan Kids gần nhất

Tác dụng nhanh - Hiệu quả bền vững - An toàn

Để được chỉ nhà thuốc gần nhất bán An Hầu Đan Kids và được tư vấn trước khi ra nhà thuốc mua An Hầu Đan cho con, hãy gọi ngay tổng đài 094.290.1133 (MIỄN CƯỚC) hoặc để lại thông tin tại đây, dược sĩ sẽ hỗ trợ cho ba mẹ ngay nha!    An Hầu Đan Kids đem lại hiệu quả vượt trội và an toàn trong hỗ trợ giảm triệu chứng viêm Amidan, viêm Va, viêm họng. Là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa Cúc Lục Lăng và được nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học bởi Viện Y Học Bản Địa Việt Nam.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *